Hà Nội: Hateco Apollo thiết kế “cầu trượt” để người dân thả cá chép xuống hồ tiễn ông Công ông Táo về trời

Tại khu chung cư Hateco Apollo- Xuân Phương, Hà Nội, người dân sinh sống tại đây đã sáng tạo thiết kế hệ thống đường ống nhựa như “cầu trượt” để mọi người thả cá chép xuống hồ khiến ai ai cũng thích thú.

Hệ thông cầu trượt được làm tại chung cư Hateco Apollo- Xuân Phương, Hà Nội

Theo tục lệ cổ truyền, người Việt tin rằng, hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng.

Cá chép sẽ được thả xuống “ cầu trượt” này để ra hồ nước

Cho đến đêm Giao thừa, Táo Quân mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc coi sóc bếp lửa. Ngoài ý nghĩa là “cá hóa long”, nghĩa là cá sẽ hóa rồng, vượt vũ môn, làm phương tiện cho Táo quân cưỡi về trời, phong tục thả cá chép còn thể hiện sự từ bi quý báu của người Việt Nam. Năm nay, tránh tình trạng để cá chép bị thương, hoặc đuối sức khi thả từ trên cao xuống, một khu chung cư Hateco Apollo tại Xuân Phương, Hà Nội đã nghĩ ra cách làm “cầu trượt” bằng đường ống nhựa.

Hình ảnh cư dân Hateco Apollo thích thú thả cá bằng “cầu trượt”

Ghi nhận của PV, các ống nhựa này dài vài mét, Trên miệng ống làm thành hệ thống máng rộng nối trực tiếp xuống hồ nước. Mọi người thả cá từ miệng ống nhựa sau đó cá sẽ trượt xuống hồ. Chứng kiến cảnh tượng này nhiều người vô cùng thích thú. Nhiều gia đình cũng đưa trẻ nhỏ ra hồ thả cá để con cháu hiểu được tục lệ cổ truyền bao đời nay.

Thùng rác nhắc nhở người dân vứt rác đúng nơi quy định

Ngoài ra, cạnh bên hệ thống “cầu trượt” này có để hai thùng chứa rác để người dân bỏ rác đúng nơi quy định.