Treo tranh gì trong nhà để đón lộc năm 2017?

19/01/2017

Tô điểm và làm đẹp cho tổ ấm yêu thương là nhu cầu của mỗi người. Có rất nhiều người thích trang trí ngôi nhà bằng những bức tranh phong thủy, tuy nhiên việc treo tranh gì và treo như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Việc chọn tranh và xác định vị trí treo tranh trong ngôi nhà dịp năm mới 2017 này rất quan trọng. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tốt nhất nên treo tranh ở nơi dễ nhìn thấy nhất, có thể mở cửa bước vào phòng sẽ thấy bức tranh ngay.


1. Tranh hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Nó thể hiện sự giàu có, sang trọng, quý phái và những điều tốt lành. Tuy nhiên, khi treo bức tranh này bạn phải chú ý đến hướng. Hướng tốt nhất là ở phía bắc hoặc phía nam.
Bởi vì hoa mẫu đơn mang yếu tố gỗ, phía bắc là nước. Gỗ có thể được lấy cảm hứng từ nước. Không treo tranh hoa mẫu đơn về phía tây. Hoa mẫu đơn cũng có thể được đặt trong phòng ngủ.


photo-1-1484735851612.jpg

Hoa mẫu đơn thể hiện sự giàu có, sang trọng, quý phái và những điều tốt lành.


2. Tranh Tùng hạc diên niên
Treo bức tranh Tùng hạc diên niên trong nhà là biểu tượng của sự trường thọ, thịnh vượng. Trong tranh, mặt trời tượng trưng cho sự mới mẻ, bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài. Hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe.
Theo quan niệm dân gian thì khi treo bức tranh vẽ hạc trong phòng khách có thể giúp cho mọi thành viên của gia chủ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi. Bên cạnh đó chim Hạc còn mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời.
Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Bức tranh thích hợp treo ở phòng khách, thư phòng.


photo-2-1484735851631.jpg

Tranh Tùng hạc diên niên là biểu tượng cho sự trường thọ, thịnh vượng.

3. Tranh sơn thủy hữu tình
Một bức tranh hợp đầy đủ vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng... tất cả mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Bức tranh này còn mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.
Bức tranh thích hợp nhất là treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Khi treo tranh nên chú ý thế nước của bức tranh phải chảy hướng vào trong nhà, không được để hướng nước chảy ra ngoài với ý nghĩa thoát tài lộc ra ngoài.


photo-3-1484735851583.jpg

  Bức tranh mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

4. Tranh Mã đáo thành công
Hình tượng ngựa xuất hiện trong bức tranh như là biểu tượng cho sự mau chóng và thành đạt. Ngựa là hình ảnh của sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc. Ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.
Việc treo bức tranh này cũng cần chú ý, phải treo tranh theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà. Tranh thích hợp treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc.


photo-4-1484735851653.jpg

Bức tranh tượng trưng cho tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.

© 2017 HATECO. ALL RIGHTS RESERVED