Hateco Hoàng Mai xây dựng công tác phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn

25/04/2018

Trong thời gian qua, công tác phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà cao tầng luôn là chủ đề được quan tâm và thu hút đông đảo của người dân. Chúng tôi đã có cuộc gặp và phòng vẫn ông Nguyễn Hoàng Tùng, trưởng ban quản lý tòa nhà Hateco Hoàng Mai để trao đổi về vấn đề phòng chống cháy nổ tại chung cư Hateco Hoàng Mai.

DSC00277.JPG

Ông Nguyễn Hoàng Tùng - Trưởng Ban QL Hateco Hoàng Mai

PV: Qua sự cố cháy nổ tại một chung cư cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, ông có thể chia sẻ về hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư nơi ông quản lý

Ông Nguyễn Hoàng Tùng: Chung cư Hateco Hoàng Mai đã đi vào vận hàng và hoạt động được hơn 1 năm, với tiêu chí là luôn đặt đảm bảo an toàn tính mạng cho toàn bộ cư dân sống tại đây, chúng tôi đã tuân thủ nghiêm ngặt những qui định của sở phòng cháy chữa cháy Hà Nội về những qui định đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại các tòa nhà cao tầng

Ông có thể cho chúng tôi biết cụ thể và chi tiết về hệ thống PCCC tại Hoàng Mai

 Hệ thống phòng cháy chữa cháy chúng tôi được phân chia thành 2  khu

Tại khu vực mỗi căn hộ: Các căn hộ đều được trang bị một đầu báo nhiệt, một đầu spinkle theo tiêu chuẩn.

Khu vực sảnh hành lang, công cộng: Được chủ đầu tư trang bị lắp đặt thiết bị báo khói, đầu sprinkle, hộp cứu hỏa vách tường đầy đủ, hướng dẫn thoát hiểm theo đúng tiêu chuẩn khoảng cách. Khu vực cầu thang thoát hiểm được lắp đặt cửa chống cháy đặt tiêu chuẩn, trong hệ thống thang thoát hiểm và buồng đệm đều được lắp đặt hệ thống bơm tăng áp. Toàn bộ ,khu vực tầng  hầm, trục thang máy, sảnh chờ thang máy lắp bớm tăng áp và cửa chống cháy đạt tiêu chuẩn. Hệ thống báo cháy được lắp đặt có kết nối liên động giữa báo cháy, hút khói hành lang, tăng áp cầu thang thoát hiểm, thang  máy. Tất cả các thiết bị và hệ thống phòng cháy của tòa nhà Hateco Hoàng Mai đã được sở phòng cháy chữa cháy Hà Nội cấp phép.

 Thưa ông, ngoài hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ,  vấn đề bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy được chủ đầu tư quan tâm ra sao ?

 Toàn bộ công tác bảo trì, bảo dưỡng cháy  nổ tại tòa nhà luôn được ban quản lý phối hợp với ban quản trị tòa nhà kiểm tra thường xuyên liên tục, cụ thể như sau:

Hệ thống bơm cứu hỏa và bơm bù luôn được kiểm tra và vận hành đầy đủ. Lượng nước tối thiểu cho công tác phòng cháy luôn được đảm bảo, bể nước trên mái mỗi tòa luôn có 50 m3/tòa, bể nước ngầm là 400 m3. Công tác bảo trì bảo dưỡng hệ thống pccc luôn được thường xuyên bảo dưỡng định kỳ, ban quản lý tòa nhà kết hợp với phòng cảnh sát chữa cháy số 8 tự xây dựng công tác kiểm tra bảo dưỡng và test thử hệ thống hàng tháng, hàng quí

Công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia phòng cháy chữa cháy được thực hiện tại tòa nhà Hateco Hoàng Mai diễn ra như thế nào thưa ông

Tòa nhà Hateco Hoàng Mai đã đi vào sử dụng và hoạt động được hơn 1 năm, với tỷ lệ lấp đầy căn hộ lên tới hơn 95% số căn hộ tại dự án. Chúng tôi luôn ý thức mỗi một hộ gia đình chính là một cảnh sát chữa cháy cho toàn bộ tòa nhà. Vì vậy, công tác tổ chức tuyên truyền cho các cư dân luôn được chủ đầu tư chú trọng:

Chúng tôi tổ chức tuyên truyền pccc trên hệ thống loa phát thanh tòa nhà 3 buổi/tháng, hệ thống bản tin tại sảnh chờ thang máy. Đồng thời với hệ thống camera được lắp đặt tại sảnh tại toàn bộ các tầng và khối bộ phận an ninh luôn kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở những căn hộ chưa thực hiện đúng những yêu cầu phòng cháy chữa cháy theo qui định. Ngoài ra, chúng tôi kết hợp với phòng cảnh sát số 8 của sở cảnh sát phòng chãy chữa cháy công an Hà Nội thường xuyêntiến hành diễn tập, tuyên truyền cho bà con nắm được những kỹ năng phòng chống cháy nổ cơ bản. Đồng thời, chúng tôi cũng chủ động xây dựng đội PCCC cơ sở với nòng cốt là cán bộ kỹ thuật và lực lượng bảo vệ trong tòa nhà là lực lượng luôn sẵn sàng xử lý nhanh nhất.

Xin cảm ơn ông.

DSC00284.JPG

© 2017 HATECO. ALL RIGHTS RESERVED