Hà Nội có Lễ hội đèn lồng khổng lồ

28/11/2016

(HNMO) – Sáng nay (23/11), chương trình Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 chính thức được giới thiệu với nhiều nội dung hấp dẫn. Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 3/12/2016 đến 22/1/2017 tại công viên Yên Sở, Hà Nội.

Đây là sự kiện nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc do một số đơn vị tổ chức và truyền thông của Việt Nam và Hàn Quốc phối hợp thực hiện. Lễ hội đèn lồng khổng lồ lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 51 ngày, tại Trung tâm Thương mại Leparc, Gamuda City (công viên Yên Sở, Hà Nội). Trước đó, Lễ hội đèn lồng khổng lồ đã từng được tổ chức nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Hàn, Nhật,… với quy mô quốc tế cùng những kỷ lục đã thu hút hàng triệu lượt khách tham quan.

Tại Việt Nam, Lễ hội đèn lồng khổng lồ được chia thành 5 khu vực với các chủ đề như: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt – Hàn và khu vực dành cho trẻ em. Mỗi khu vực đều được thiết kế và trang trí với nhiều hình mẫu đèn lồng cao và dài từ 10m – 30m.

Khu vực Hòa bình nhấn mạnh thông điệp về tầm quan trọng và giá trị của sự hòa bình mà con người cần gìn giữ thông qua những mô hình đèn lồng mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc trưng của đất nước Việt Nam – Hàn Quốc và các nước khác.

Trong khi đó, khu vực Tình yêu với khung cảnh thơ mộng và lãng mạn, tô điểm bởi những chiếc đèn lồng hình trái tim kích thước khổng lồ, đây là nơi lý tưởng mà các đặp đôi hay vợ chồng có thể lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt trong năm nay.

[​IMG]

Hoạt động này hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của Hà Nội

Khu vực Hy vọng sẽ trưng bày những chiếc đèn lồng được thiết kế với hình ảnh của các ngôi sao Hàn Quốc nhằm truyển tải các thông điệp về văn hóa Hàn Quốc và thông tin thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc 2018.

Khu vưc trẻ em sẽ là không gian lý tưởng cho các bé được vui chơi thỏa thích và tận hưởng không khí náo nhiệt của lễ hội bên gia đình. Đặc biệt, khu vực giao lưu văn hóa Việt Hàn, sẽ là nơi cho mọi người hiểu hơn về những nét đặc trưng riêng biệt và sự giao thoa của hai nền văn hóa Việt Hàn.

Ban tổ chức cho biết, để chuẩn bị cho lễ hội đèn lồng khổng lồ, các nghệ nhân của Hàn Quốc đã sang Việt Nam, chuẩn bị và thi công cho lễ hội trước từ đầu tháng 11 nhằm bảo đảm về tiến độ cũng như mang đến chất lượng tốt nhất cho người tham quan.

Ngoài ra, chương trình còn có những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc như biểu diễn ca nhạc Kpop, Taekwondo, nhạc cụ truyền thống, cuộc thi nhảy cover… của các nghệ sĩ đến từ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Các chương trình ca múa nhạc sẽ được thay đổi theo từng ngày của sự kiện nhằm mang đến sự đa dạng về tiết mục.

BTC cũng khẳng định, vì sự kiện này kéo dài qua mùa Giáng sinh và đón năm mới 2017 nên sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi, hứa hẹn sẽ tạo thành điểm đến hấp dẫn cho người dân và du khách vào những thời điểm đặc biệt này.

© 2017 HATECO. ALL RIGHTS RESERVED