Năm con Gà – Bất động sản sẽ tìm đúng giá trị thực

17/02/2017

Nhân dịp đầu xuân năm mới, ông Nguyễn Danh Sơn - GĐKD Hateco có những chia sẻ thực tiễn nhất về thị trường bất động sản năm 2017 thông qua một bài phỏng vấn ngắn của chúng tôi trong buổi khai xuân mở hàng đầu năm của Chủ đầu tư Hateco.
Xin chào ông, đầu xuân năm mới xin gửi những lời chúc đến ông & toàn thể công ty Hateco một năm mới an khang thịnh vượng, xin ông chia sẻ một số thông tin về bất động sản nói chung cũng như định hướng của Hateco nói riêng trong năm nay:

nguyễn danh sơn.JPG

Ông Nguyễn Danh Sơn - GĐKH Chủ đầu tư Hateco

- Ông nhận định thế nào về thị trường bất động sản trong năm Đinh Dậu 2017?

- Thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua một năm 2016 tương đối sôi động cả nguồn cung lẫn nguồn cầu, rất nhiều các dự án ra mắt thị trường song hành cùng các dự án bàn giao đến tay người dân. Và theo đánh giá của tôi, năm nay thị trường bất động sản vẫn sẽ tiếp tục nhộn nhịp trên thị trường ở tất cả các phân khúc tuy nhiên sản phẩm của các doanh nghiệp sẽ chịu sự cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau từ giá trị nội tại của sản phẩm cho đến nhu cầu đa dạng của người dân, chính vì vậy “bất động sản sẽ đi tìm đúng giá trị thực” của nó trong năm Đinh Dậu này.

- Rất nhiều luồng ý kiến cho rằng dễ có “bong bóng” xảy ra khi thị trường đón nhận nguồn cung quá lớn trong thời gian vừa qua & sắp tới, xin ông cho biết đánh giá của mình về vấn đề này?

- Về vấn đề nhiều luồng ý kiến cho rằng bất động sản đang tăng trưởng nóng trong khoảng 2 năm trở lại đây với nguồn cung ra ồ ạt trên thị trường tôi không nghĩ sẽ có “bong bóng” nếu có chăng chỉ là một chút khó khăn trong sự cạnh tranh giữa các sản phẩm khi nguồn cung lớn bởi thị trường bất động sản của chúng ta đã bước sang một thời kỳ kinh doanh mới, các chủ đầu tư đều phải chăm chút tỉ mỉ cho mỗi dự án của mình để thu hút khách hàng chứ không có chuyện như trước cứ xây lên là bán. Chính vì vậy các sản phẩm dự án nhà ở hiện giờ đều có những ưu thế riêng về vị trí, hạ tầng hay thiết bị bên trong căn hộ... tất cả sẽ tạo nên những nét riêng biệt cho mỗi dự án và tôi tin đó là cơ sở để thị trường bất động sản Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai & thu hút trực tiếp những nhà đầu tư, những khách hàng đến từ nước ngoài.

- Trong thời gian vừa qua phân khúc trung cấp đang được các chủ đầu tư quan tâm nhiều, trong khi nhà ở giá dưới 1 tỷ đồng lại ít được quan tâm sau khi kết thúc gói hỗ trợ 30 tỷ của Chính phủ, đây liệu có phải là một sự lệch pha giữa doanh nghiệp & Nhà nước trong việc định hướng và thực hiện?

- Đối với các chính sách từ Chính phủ, tôi sẽ không bình luận nhiều tuy nhiên theo ý kiến của tôi mối quan hệ giữa chính sách của Nhà Nước với hướng đi của doanh nghiệp luôn có một sự song hành liên quan đến nhau. Ví dụ như khi có gói vay hỗ trợ tín dụng các chủ đầu tư sẽ tập trung phát triển các sản phẩm đáp ứng tiêu chí của chính sách đó, còn khi hết các gói tín dụng thì doanh nghiệp lại phải tập trung phát triển các sản phẩm khác để thích ứng với thị trường thực tại, quan điểm của tôi là doanh nghiệp đã kinh doanh thì phải có lãi còn lại việc cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp với khách hàng thì tùy vào cái tâm & định hướng của mỗi công ty.

- Được biết trong năm vừa qua dự án Hateco Hoàng Mai do Hateco làm chủ đầu tư đã chính thức đi vào sử dụng từ cuối năm 2016 và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dân về chất lượng xây dựng & tiến độ thi công, đây có phải là hai yếu tố chính Hateco muốn hướng đến cho các dự án tiếp theo của mình, xin ông cho biết?

- Đối với Hateco thì ngay từ ngày đầu thành lập, chúng tôi luôn giữ một kim chỉ nam là “đi chậm từng bước nhưng đi bước nào chắc bước đó” nên các dự án được Hateco triển khai luôn hướng đến tối đa các giá trị cho sản phẩm chứ không riêng gì yếu tố chất lượng & tiến độ thi công, các dịch vụ tiện ích phục vụ khách hàng cũng luôn được phía công ty đặc biệt quan tâm và không ngừng nâng cao. Thời gian sắp tới các bạn sẽ được trải nghiệm các dự án mới của Hateco với chất lượng đầu tư vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc, chúng tôi luôn hướng đến thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng tại các dự án tiếp theo đó là định hướng để phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

- Được biết trong năm 2017, Hateco sẽ triển khai đồng thời 4 dự án lớn trên địa bàn Hà Nội, ông có thể chia sẻ một số thông tin về các dự án đó đã & đang triển khai đến đâu cũng như kế hoạch ra mắt thị trường trong thời gian tới?

- Hiện nay, chủ đầu tư Hateco đang triển khai cùng lúc 4 dự án tại các vị trí đắc địa trong các quận nội thành Hà Nội tuy nhiên về thời điểm cụ thể ra mắt thị trường chúng tôi chưa thể cung cấp được nhưng sẽ là trong năm nay. Và một thông tin cụ thể hơn nữa là các dự án cao tầng chúng tôi đều đã đang tiến hành khoan cọc & làm hầm, các dự án biệt thự & nhà liền kề thì đã tiến hành làm hạ tầng cảnh quan. Tôi tin rằng các dự án của Hateco sẽ đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dân từ phân khúc trung cấp cho đến cao cấp trong năm 2017 này.

Xin cảm ơn ông về những chia sẻ cho buổi phỏng vấn này!

© 2017 HATECO. ALL RIGHTS RESERVED