Chủ tịch Hateco Trần Văn Kỳ ký kết hợp tác Logistics với Công ty Rent A Port tại Vương quốc Bỉ

29/11/2018

Sáng ngày 16-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến Bỉ, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Bỉ.

Thu-tuong-Nguyen-Xuan-Phuc-tai-VQ-Bi.jpg

Chiều ngày 16/10, giờ địa phương (tối 16/10, giờ Việt Nam), tại Cung điện Palais d’Egmont, Thủ tướng Vương quốc Bỉ Charles Michel đã chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Vương quốc Bỉ.

Thu-tuong-Nguyen-Xuan-Phuc-tai-VQ-Bi-2-.jpg

Cùng đi với Thủ tướng và phu nhân, đoàn cấp cao còn có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện các doanh nghiệp tại Việt nam, trong đó Tập đoàn Hateco do Chủ tịch Trần Văn Kỳ làm đại diện.

Tại Cung điện Palais d’Egmont, thủ đô Brussels, hai Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện quan trọng, trong đó văn kiện số 4 là “Thỏa thuận về hợp tác nghiên cứu và phát triển cảng hàng rời thông minh tại Hải Phòng giữa Tập đoàn Hateco và Tập đoàn Rent-A-Port của Bỉ”

1e00f4662593c5cd9c82.jpg

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Cty Rent A Port (Bỉ) đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong việc phát triển chiến lược ngành logistics mang tính ổn định và lâu dài của Tập đoàn Hateco. Đối tác Rent-A-Port là một trong những tập đoàn đi đầu của Vương quốc Bỉ chuyên phát triển khu công nghiệp gắn liền với cảng và các dự án hạ tầng cảng trên toàn thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh một số doanh nghiệp và các nhà đầu tư Vương Quốc Bỉ đã và đang hoạt động thành công tại Việt Nam, khẳng định đây là nền tảng để mở rộng quan hệ hơn nữa giữa hai bên trong tương lai.

 

© 2017 HATECO. ALL RIGHTS RESERVED